కావలసిన వస్తువులు:
బాసుమతి బియ్యం - 500 గ్రా.
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 30 గ్రా.
ఉల్లిపాయలు (వేయించినవి) - 1 కప్పు.
గరంమసాలా పొడి - 1 టీ స్పూను.
యాలుకుల పొడి - 1 టీ స్పూను.
ఉప్పు - సరిపడినంత.
మిర్చి పొడి - 1 టేబుల్ స్పూను.
పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ - 1 టేబుల్ స్పూను.
పెరుగు - 200 గ్రా.
పుదీనా - పావుకప్పు.
కొత్తిమీర (తరిగినది) - 1 కట్ట.
పసుపు - అర టీ స్పూను.
పాలు - పావు లీటరు.
నెయ్యి - 100 గ్రా.
రిఫైండ్ ఆయిల్ - 100 గ్రా.
క్యారెట్ (స్లైసులు) - 1.
టమోటా (స్లైసులు) - 1.
దోసకాయ (స్లైసులు) - 1.
ఖాజూ - 50 గ్రా.
గరంమసాలా పొడి చేయనివి - 5 గ్రా.
తయారు చేసే విధానం :
ఒక గిన్నెలో పెరుగు, అన్ని మసాలాలు (గరం మసాలా కు ఉపయోగించే పదార్ధాలు పొడి చేయనివి తప్ప) వేసి పాలు పోసి కలుపుకోవాలి. దాంట్లో కొద్దిగా నూనె వేసి కలిపి పక్కనే పెట్టి దానిపై కట్ చేసి ఉంచిన కూరగాయముక్కలు పర్వాలి.[ఇంకా... ]