Tuesday, January 8

వంటలు - తొక్కుడు లడ్డు

కావలసిన వస్తువులు:
శనగపిండి - 1/2 కిలో
పంచదార - 2 గిద్దలు
డాల్డా - 1/2 గిద్ద
షోడా ఉప్పు - చిటికెడు
నూనె - వేయించడానికి సరిపడినంత.
యాలుకల పొడి - పావు స్పూన్.
జీడి పప్పు (కాజు) - సరిపడినన్ని.

తయారు చేసే విధానం:
శనగపిండిలో షోడా ఉప్పు, కొంచెం నూనె, నీళ్ళు పోసి చక్రాల పిండిలా కలపాలి, తరువాత వాటిని చక్రాలులా వండాలి. అవి లేత రంగులో ఉండేలా చూడాలి. వీటిని తరువాత మిక్సీలో వేసి మెత్తగా పిండిలా చేసుకోవాలి. తరువాత ఒక డబ్బా పంచదారలో కొద్దిగా నీరు పోసి తీగపాకం వచ్చిన తరువాత ఈ పిండి పోసి కలపెట్టాలి. [ఇంకా... ]