Thursday, September 6

వంటలు - మసాలా పకోడీ

కావలసిన వస్తువులు:
శనగపిండి - 1/4 కిలో.
బియ్యప్పిండి - 3/4 కిలో.
ఉల్లిపాయ చీలికలు - ఒకటిన్నర (1 1/2)కిలో.
నూనె - తగినంత.
కరివేపాకు(వేయించినది) - 1కప్పు.
పచ్చిమిర్చి(సన్నగా తరిగినది) - అర కప్పు.
కొత్తిమీర తురుము - అర కప్పు.
అల్లంవెల్లుల్లిగుజ్జు - 2 టీ స్పూన్లు.
కారం - 2 టీ స్పూన్లు.
గరం మసాలా - 1 టీ స్పూను.
ఉప్పు - తగినంత.
బేకింగ్ పౌడర్ - పావు టీ స్పూను.

తయారుచేసే విధానం:
ఉల్లిపాయలు చీలికల్లా కోయాలి. ఈ ముక్కల్లో పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకు, కొత్తిమీర తురుము, ఉప్పు, కారం, మసాలా పొడి, బేకింగ్ పౌడర్, అల్లంవెల్లుల్లి గుజ్జు వేసి బాగా కలపాలి. [ ఇంకా
...]