కావలసిన వస్తువులు:
కొబ్బరికాయ - 1.
బియ్యం - 1/4 కిలో.
బెల్లం - 1/4 కిలో.
జీడిపప్పు - 10 గ్రాములు.
నెయ్యి - 50 గ్రాములు.
యాలుకలు - 5.
కిస్మిస్ - 5 గ్రాములు.
పచ్చ కర్పూరం - కొంచెం.
తయారుచేసే విధానం:
కొబ్బరి తురుముకోవాలి. ఈ తురుమును మిక్సీలో వేసి కొద్దిగా నీళ్ళుపోసి మెత్తగా చేయాలి. దీనిని పలుచని బట్టలో వడకట్టాలి. మరల కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి ఈ పిప్పి వేసి మరలా మిక్సీ పట్టాలి. మరలా వడకట్టాలి. ఈ పాలను కొద్దిసేపు కదల్చకుండా గిన్నెలో పోసి ఉంచాలి. పైన నీరు తేరుకుంటుంది. పై నీరు వంచి వేయాలి. బియ్యాన్ని శుభ్రంగా కడిగి నానబెట్టాలి. [ఇంకా... ]