Friday, January 2

వంటలు - కారప్పూస

కావలసిన వస్తువులు:

శనగ పిండి : 4 గ్లాసులు.
వాము : 2 టీ స్పూన్లు.
నూనె : 1/2 కిలో.
బియ్యం పిండి : 1 గ్లాసు.
నెయ్యి : 4 టీ స్పూన్లు.
ఉప్పు, కారం : సరిపడినంత.

తయారుచేసే విధానం:

ఒక గిన్నెలో శనగ పిండిని, బియ్యం పిండిని జల్లించి, వాము కూడా దంచి జల్లించి వేసి ఉప్పు, కారం, నెయ్యి వేసి కొంచెం నీళ్ళు పోసి గట్టిగా కలిపి ఉంచుకోవాలి. పొయ్యి మీద బాణలి పెట్టి నూనె పోసి కాగిన తరువాత జంతికల గొట్టంలో లేక చక్రాల గిద్దలో సన్నని చిల్లుల రేకు ఉంటుంది. [ఇంకా... ]