కావలసిన వస్తువులు:
కైమా - పావు కిలో.
ఉల్లిపాయలు (సన్నగా తరిగినవి) - పావు కిలో.
పచ్చి మిర్చి (చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చేసుకోవాలి) - 5.
అల్లం - చిన్నముక్క.
వెల్లుల్లి రెబ్బలు - 4 (అల్లం, వెల్లుల్లిని ముద్దలా నూరుకోవాలి).
కొత్తిమీర తరుగు - 1 టేబుల్ స్పూను.
ధనియాల పొడి - 1 టీస్పూను.
పసుపు - చిటికెడు.
రం మసాల పొడి - అర టీస్పూను.
కోడి గుడ్లు - 3 (ఉడికించుకుని సగానికి కోసి ఉంచాలి).
గోధుమ పిండి - 200 గ్రాములు.
ఉప్పు - తగినంత.
నూనె - వేయించడానికి సరిపడా.
తయారు చేసే విధానం:
కైమాకు కారం, ధనియాల పొడి, పసుపు, గరం మసాలా, ఉప్పు చేర్చి ఉడికించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. గోధుమ, మైదా పిండికి కొద్దిగా ఉప్పు, నీళ్ళు చేర్చి చపాతీ పిండిలా కలిపి విడిగా పెట్టుకోవాలి. బాణలిలో మూడు టేబుల్ స్పూన్ల నూనె వేడి చేసి అందులో ఉల్లిపాయ పచ్చిమిర్చి తరుగు, అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద, కొత్తిమీర, కరివేపాకును వేసి దోరగా వేయించాలి. [ఇంకా... ]